NHÂN SÂM TƯƠI HÀN QUỐC
Nhân sâm tươi gồm những thành phần gì ?
Trong củ, thân, rễ của nhân sâm chứa 32 thành phần saponin triterpen, ngoài ra còn có các hợp chất khác như glucoxit, 17 loại acid béo trong đó có acid palnitic, stearic, oleic…, 17 loại acid amin, polipeptit, polysaccasit, polyacetylen, tinh dầu tạo nên mùi đặc trưng cho nhân sâm, nhựa quả, vi tamin A, B1, B2, C…
Công dụng điển hình của một số ginsenoside:
Saponin Rb1, Rb2, Rf, Rg3: có khả năng phân giải rượu, chống viêm gan, kiềm chế hệ thống thần kinh trung ương, làm dịu cơn đau, hạn chế quá trình chuyển giao ung thư, bảo vệ tế bào gan.
Saponin Rc, Rd: đẩy nhanh hoạt động của vỏ tuyến thượng thận, tăng cường tổng hợp protein, tang cường miễn dịch trong cơ thể.
Saponin Rg1, Rg2: hạn chế sự gắn kết tiểu cầu máu, giúp lưu thong máu, ổn dịnh huyết áp, phục hồi trí nhớ, giúp tập trung và giảm căng thẳng mệt mỏi.
Nhân sâm còn rất tốt trong việc điều hòa kinh nguyệt cho chị em phụ nữ, tỷ lệ ginsenoside trong sâm hàn quốc cao cung cấp nhiều đặc tính chống lão hóa, cung cấp dưỡng chất, làm da sáng và trẻ hóa làn da. Ngoài ra, nhân sâm còn kích thích cơ thể tạo ra endorphin giúp cơ thể chịu được áp lực và đặc biệt hữu ích cho các quý ông cải thiện sinh lí lấy lại sự tự tin.
Cách bảo quản nhân sâm
Bảo quản cũng là một phần rất quan trọng đảm bảo dinh dưỡng nguyên vẹn trong nhân sâm.
Ta có thể tráng sâm và rêu qua một lớp nước vừa đủ trước khi đóng gói. Nhưng bảo quản kiểu này ta chỉ có thể để trong 1 tuần
Bảo quản lạnh sẽ giữ sâm được lâu hơn. Trước khi bỏ vào tủ lạnh thì ta cần rửa sạch sâm, bỏ vào bọc đã đục lỗ để thong khí. Có thể sử dụng trong 2 tháng mà không ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng trong sâm.
----------------------------------------------------------------------------
Inbox Giá
Để biết thêm thông tin liên hệ Facebook Ruby Hải Nhi
Hotline: 0976612863 - 0944881468